English

Goldendict từ điển offline miễn phí tốt nhất

Thật không ngoa khi tôi đặt tiêu đề “Goldendict từ điển offline miễn phí tốt nhất”, ít ra là đối với tôi :). Trong quá trình học anh văn, tôi đã từng tìm kiếm một bộ từ điển với tiêu chí miễn phí, tốt và đầy đủ để tiện tra cứu trên máy tính, trên điện thoại, trên web và … trên sách. Một thời gian dài tôi sử dụng Lingoes vì nó miễn phí mặt dù cảm thấy có gì đó không được hài lòng lắm.

Luyện nghe tiếng Anh với ESL postcast

Trang này cung cấp những tài liệu mà mình sưu tầm được từ trang http://www.eslpod.com Đây là chương trình podcast cho bất kỳ ai muốn nâng cao kỹ năng nghe - nói tiếng Anh. Tốc độ đọc chậm, âm thanh chất lượng, nội dung được viết bởi các giáo sư ngôn ngữ. Không ngạc nhiên khi đây được xem podcast luyện nghe hàng đầu. Tuy nhiên, muốn có hướng dẫn học tập bạn phải đăng ký thành viên trả phí.

Tiếng Anh kì truyện

Tôi bắt đầu học tiếng Anh từ năm bước vào lớp 6 cho đến lớp 12, 2 năm chuyên ngành ở trường đại học và thực sự tôi thấy tiếng Anh của mình không có gì tăng tiến cho lắm trong ngần ấy năm. Tôi nghĩ rằng có lẽ mình đã bắt đầu không đúng cách và đi tìm cho mình một bí kíp luyện Anh văn để ít nhất cũng mang trong mình một thân tuyệt kĩ mà còn đi lại trên giang hồ.