Tiếng Anh kì truyện

Tôi bắt đầu học tiếng Anh từ năm bước vào lớp 6 cho đến lớp 12, 2 năm chuyên ngành ở trường đại học và thực sự tôi thấy tiếng Anh của mình không có gì tăng tiến cho lắm trong ngần ấy năm. Tôi nghĩ rằng có lẽ mình đã bắt đầu không đúng cách và đi tìm cho mình một bí kíp luyện Anh văn để ít nhất cũng mang trong mình một thân tuyệt kĩ mà còn đi lại trên giang hồ. (hehe)

Người ta đã nghiên cứu và chỉ ra rằng phương pháp học tiếng Anh tốt nhất (hay với bất kì ngoại ngữ nào khác) là tiếp cận với nó như một đứa trẻ học nói. Nghĩa là bạn phải mất ít nhất một năm để tắm mình trong ngôn ngữ (phải nghe) trước khi nói được. Đó là điều tôi cảm thấy tâm đắt nhất trong hành trình đi tìm bí kíp của mình.

Không có một phương pháp nào là thích hợp cho tất cả mọi người vì xuất phát điểm của chúng ta là khác nhau. Nội công về Anh học và các trường phái khác nhau do đó có nhiều người cảm thấy bí kíp này là hay người kia thấy bí kíp kia là tốt nhưng rốt cuộc lại nó vẫn không thích hợp với bạn. Trong một thời kì hỗn mang về internet này có hàng trăm thậm chí hàng ngàn bí kíp võ công được phô bày trên thiên hạ. Nhiều người ko cần tốn chút sức lực đã lấy được bí kíp và chính cái sự dễ dàng đó không giúp họ coi trọng nó một cách đúng đắn. Họ học vài ba bài trong cái bí kíp đó rồi vứt bỏ vào một xó sau một thời gian ngắn. Và tôi thời gian đầu cũng đã theo cách đó.

Tôi dở từng trang kiếm hiệp của Kim Dung và xem lại cách luyện võ công của những anh hùng hảo hán và biết rằng ai cũng qua gian khó mới luyện được tuyệt đỉnh công phu. Có chăng những người may mắn hơn chút xíu thì có thể luyện nhanh hơn những người bình thường và tôi nghĩ rằng tiếng Anh cũng như vậy.

Vậy rốt cuộc lại học như thế nào là hiệu quả? Đó là phải theo đến cùng một bộ bí kíp mà bạn cảm thấy là hay đối với bạn. Nếu bạn chưa có một bộ bí kíp nào để luyện thì tiếp dưới đây tôi sẽ giới thiệu một bộ bí kíp mà bạn có thể đã từng nghe qua Effortless English. Bí kíp này rất hay và được nhiều người công nhận kể cả những người mới bắt đầu cho đến những người có nội công kha khá. Ông đưa ra 7 luật (rule) để học tiếng Anh (có miễn phí trên internet) nhưng giáo trình thì không được cung cấp rộng rãi. Bạn phải mất tầm 97USD cho những giáo trình đó. Bộ bí kíp này bao gồm 5 đĩa DVD và một bộ sách dạy kèm theo.

1.Original Effortless English Lessons
2. Learn Real English
3. Flow English Lessons
4. Business English Lessons
5. Power English Now

Link tải của bộ đĩa này sẽ được kèm dưới bài viết. Để tránh tẩu hỏa nhập mà và dục tốc bất đạt các bạn nên tải DVD đầu tiên về học xong rồi mới tải tiếp DVD2.

Để các bạn dễ tiếp cận với bộ giáo trình này thì mình sẽ nói sơ qua cấu trúc một bài học của nó. Trong mỗi bài học có 1 file text ở dạng pdf, một file voca (giải nghĩa vocabulary - giải nghĩa từ lóng, thành ngữ, cấu trúc đặc biệt), 1 hoặc 2 file mini story (file này dùng để nghe qua một lượt sau đó nó hỏi và mình trả lời bằng một chữ, 1 từ, vài từ đều ok hết tùy vào trình độ của mình - đọc welcome_guide.pdf để biết thêm chi tiết) và cuối cùng là một file audio để nghe cho đến khi như nghe tiếng Việt thì dừng luyện (hihi). Nói thế thôi chứ ai muốn luyện theo bộ này thì đọc cái welcome_guide.pdf trước nhé (vô cùng quan trọng). Trình tự luyện công được chỉ dẫn là

1. Đọc file text. Đọc và thỉnh thoảng xem lại nó. Đừng cố gắng nhớ
2. Nghe Vocabulary Lesson 1, 2 lần
3. Nghe Mini-Story Lesson vài lần
4. Nghe Audio nhiều lần cho đến khi nhuyễn.
5. Mỗi bài học được khuyến cáo nghe trong vòng 7 ngày. Ai nội công cao có thể giảm số ngày hoặc nội công yếu thì có thể tăng số ngày lên.

Kết luận: với những ai luyện tiếng Anh hoài mà nội công cảm thấy không tăng thì nên luyện theo pp này. Không khuyến cáo cho những ai nghĩ mình là pro tiếng Anh rồi. Hãy vứt cuốn ngữ pháp anh văn sang một bên vì theo 7 rule của phương pháp này thì nó chỉ làm cản trở quá trình nói tiếng Anh của bạn mà thôi.


Link tải bộ DVD http://magic.revitviet.vn/english/effortless-english-lessons