Gỡ cài đặt triệt để và cài đặt các sản phẩm của Autodesk

Đôi khi mình không thể nào cài đặt hoặc gỡ cài đặt các sản phẩm của Autodesk theo cách thông thường. Có lẽ Autodesk cũng nhận được nhiều lời than phiền như vậy nên họ đã tích hợp công cụ gỡ cài đặt trong sản phẩm của họ (hình bên dưới)

Công cụ gỡ cài đặt sản phẩm Autodesk

Từ khi biết đến công cụ này mình thường sử dụng nó để gỡ các sản phẩm của Autodesk khi gặp sự cố và muốn cài đặt lại. Tuy nhiên có những lúc không phải việc gỡ cài đặt lúc nào cũng diễn ra trơn tru. Ví dụ như hình bên trên không thể gỡ Autodesk Revit Structure 2014 được vì khi gỡ nó thì hộp thoại buộc đóng.

Lúc này một công cụ của Microsoft tên là “Microsoft Fix it” lại tỏ ra hữu ích. Nó giải quyết vấn đề của mình một cách triệt để. Bạn tải nó về chạy nó và làm theo hướng dẫn. Vấn đề là mình sẽ có thể không tìm thấy phần mềm mình cần gỡ trong list danh sách nó đưa ra như hình bên dưới

Gỡ bỏ cài đặt

Lúc này mình chọn Not Listed và gõ bỏ phần mềm theo mã sản phẩm. Mã sản phẩm các bạn có thể tham khảo ở trang http://www.shouldiremoveit.com. Cuối cùng là xong một phần mềm cứng đầu.

Loi cai dat va go bo chuong trinh

Tham khảo thêm

http://adsk14.blogspot.com/2013/05/uninstalling-autodesk-products.html

http://www.shouldiremoveit.com/